ATC CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH NGHỀ

Xử lý màn hình máy tính bị đổi màu liên tục

Hoc tin hoc van phong tai Thanh Hoa

Màn hình máy tính bị đổi màu liên tục, cách xử lý như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.Màn Hình Máy Tính Bị Đổi Màu Liên Tục Là Hiện Tượng Gì?

Khi màu màn hình chuyển từ màu nhạt sang màu đỏ đậm, cam, vàng, tím và nhấp nháy liên tục, không hiển thị đúng màu hoặc nếu các màu giống nhau nhưng mờ nhạt. Đây là dấu hiệu cho thấy lỗi màn hình máy tính bị đổi màu liên tục. Lỗi này có thể xảy ra trên cả máy tính cũ và máy mới bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

2.Nguyên Nhân Khiến Màn Hình Máy Tính Bị Đổi Màu Liên Tục

2.1. Cài đặt màu sắc không chính xác 

Lỗi màn hình máy tính bị đổi màu liên tục thường do cài đặt màu sắc không đúng. Đây là nguyên nhân phổ biến do người dùng có thể tùy chỉnh sai các thông số màu sắc, độ sáng hay độ tương phản. 

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Màn hình máy tính bị đổi màu liên tục, cách xử lý như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Hoc tin hoc van phong tai Thanh Hoa

2.2. Dây cáp và nguồn điện bị lỏng 

Khi cáp kết nối giữa màn hình và máy tính bị lỏng có thể gây ra tình trạng ngắt kết nối một phần hoặc màu màn hình bị thay đổi liên tục.

2.3. Màn hình bị lỗi 

Màn hình máy tính bị đổi màu liên tục có thể là do lỗi phần cứng màn hình gây ra: lỗi đèn nền, bộ điều khiển màu … sẽ ảnh hưởng tới việc hiển thị màu có chính xác hay không.

2.4. Lỗi card đồ họa màn hình 

Lỗi do hỏng card đồ họa màn hình cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố đổi màu liên tục trên màn hình máy tính. Lỗi card màn hình chủ yếu do card đồ họa bị hỏng, card đồ họa chưa được cập nhật hoặc  trình điều khiển không hoạt động hoặc

2.5. Máy tính bị nhiễm từ 

Máy tính có thể nhiễm từ bởi các nguồn như điện thoại di động, các thiết bị điện tử không dây khác và gây nhiễu cho màn hình. Khi này, màn hình máy tính có thể hiển thị màu sắc không chính xác

3.Cách Khắc Phục Hiệu Quả

3.1. Tắt và khởi động lại máy tính 

Cách khắc phục sự cố đơn giản và nhanh nhất cho nhiều lỗi của máy tính chính là tắt và khởi động lại máy. Bởi có tới 90% lỗi máy tính đến từ xung đột phần mềm. Vậy nên, đối với lỗi màn hình máy tính bị đổi màu liên tục bạn cũng có thể thử áp dụng cách này.

3.2. Kiểm tra tình trạng nhiễu từ

Nhiễm từ là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị đổi màu. Do đó mà bạn cần kiểm tra xem xung quanh máy tính có thiết bị nào gây nhiễm từ như điện thoại, thiết bị không dây … thì cần để xa máy tính.  

3.3. Đảm bảo kết nối giữa cáp màn hình và máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình máy tính bị đổi màu liên tục là do cáp kết nối lỏng lẻo. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối màn hình và máy tính hoặc cáp màn hình với nguồn điện để đảm bảo chúng được kết nối một cách chắc chắn

3.4. Kiểm tra driver card đồ họa màn hình 

Để khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị đổi màu liên tục, bạn nên đảm bảo driver card đồ họa của máy đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Người dùng có thể tìm phiên bản driver card đồ hoạ mới nhất trên website của hãng sản xuất.

Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Trường hợp đã cập nhật driver mới nhưng sự cố lỗi này chưa được khắc phục, bạn hãy xóa driver card đồ họa và cài đặt lại mới nhé!

3.5. Cài đặt lại màu sắc trên máy tính 

Để cài đặt lại màu sắc trên máy tính, bạn hãy tìm mục Quản lý màu trong Control panel hoặc trực tiếp trên màn hình. Đồng thời đảm bảo độ tương phản và độ sáng màn hình được điều chỉnh ở giá trị phù hợp

3.6. Thay mới tấm nền hoặc màn hình cho máy tính 

Trường hợp bạn đã thử các cách khắc phục trên mà không hiệu quả, hãy nghĩ ngay tới việc thay mới tấm nền hoặc màn hình mới cho máy tính. Tuy nhiên, thay mới tấm nền hoặc màn hình đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao. Do đó bạn nên mang máy tính tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.

4.Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Để Tránh Gặp Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Đổi Màu Liên Tục

  • Cần đảm bảo cài đặt màu sắc chính xác: nên cài đặt màn hình là màu sắc được Kalibra kiểm nghiệm hoặc được chứng nhận bởi các tổ chức
  • Không tùy ý chỉnh thông số màn hình như độ sáng, tương phản, màu sắc … trên màn hình quá nhiều có thể làm mất cân mắt màu sắc
  • Nên sử dụng cáp kết nối chất lượng để đảm bảo kết nối chắc chắn giữa máy tính và màn hình
  • Bảo vệ màn hình máy tính tránh các va đập vật lý làm hỏng màn hình
  • Hạn chế để màn hình máy tính bị nhiễm từ cũng như tiếp xúc các nguồn ánh sáng mạnh có thể gây nhiễu, màu sắc biến đổi liên tục.
  • Nên bảo dưỡng, vệ sinh máy tính, laptop thường xuyên để giúp cho máy hoạt động ổn định và kịp thời phát hiện các sự cố có thể xảy ra.

Trên đây là cách khắc phục lỗi màn hình đổi màu liên tục, tin học ATC chúc các bạn áp dụng thành công!

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Màn hình máy tính bị đổi màu liên tục, cách xử lý như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Hoc tin hoc van phong tai Thanh Hoa Màn hình máy tính bị đổi màu liên tục, cách xử lý như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Hoc tin hoc van phong o Thanh Hoa

Lớp đào tạo tin học văn phòng hàng đầu tại Thanh Hóa

Lớp đào tạo tin học văn phòng hàng đầu ở Thanh Hóa

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo