ATC CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH NGHỀ

Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Các bạn làm thuế đặc biệt lưu ý các trường hợp sau đây để tránh việc doanh nghiệp bị mất chi phí vì thuế giá trị gia tăng đầu vào không được khấu trừ.

Địa chỉ kế toán thuế ở Thanh Hóa

Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Các trường không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào được quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC. Theo đó, khi thuộc một trong các trường hợp này thì tổ chức, cá nhân kinh doanh sẽ không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

 1. Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Theo quy định, cơ sở kinh doanh không được tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với trường hợp:

 • Hóa đơn GTGT sử dụng không đúng quy định của pháp luật

Ví dụ như: hóa đơn GTGT không ghi thuế GTGT (trừ trường hợp đặc thù được dùng hóa đơn GTGT ghi giá thanh toán là giá đã có thuế GTGT);

 • Hóa đơn không ghi hoặc ghi không đúng một trong các chỉ tiêu trên hóa đơn

Có thể lấy ví dụ cho trường hợp này như:

+ Không ghi hoặc ghi không đúng tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán nên không xác định được người bán;

+ Không ghi hoặc ghi không đúng tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua nên không xác định được người mua (trừ trường hợp hóa đơn mang tên, tỏ chức cá nhân được ủy quyền theo hướng dẫn) Hóa đơn, chứng từ nộp thuế GTGT giả, hóa đơn bị tẩy xóa, hóa đơn khống (không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo);

 • Hóa đơn ghi giá trị không đúng giá trị thực tế của hàng hóa, dịch vụ mua, bán hoặc trao đổi.
 • Trung tâm đào tạo kế toán thực hành ở Thanh Hóa
 1. Một số trường hợp đặc biệt khác

2.1. Hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT

Theo quy định, thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư này không được khấu trừ, trừ các trường hợp sau:

 • Thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh mua vào để sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại hướng dẫn tại khoản 19 Điều 4 Thông tư này được khấu trừ toàn bộ;
 • Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, phát triển mỏ dầu khí đến ngày khai thác đầu tiên hoặc ngày sản xuất đầu tiênđược khấu trừ toàn bộ.

2.2. Không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt

Theo quy định, đối với các hàng hóa, dịch vụ mua vào có giá trị từ 20 triệu trở lên mà không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau khi không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, đó là:

 • Trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu từng lần có giá trị dưới hai mươi triệu đồng, hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT;
 • Trường hợp cơ sở kinh doanh nhập khẩu hàng hóa là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài) thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.
 • Trung tam day ke toan cap toc tai Thanh Hoa

2.3. Đối với tài sản cố định, máy móc, thiết bị

Theo quy định, thuế GTGT đầu vào của tài sản cố định, máy móc, thiết bị, kể cả thuế GTGT đầu vào của hoạt động đi thuê những tài sản, máy móc, thiết bị này và thuế GTGT đầu vào khác liên quan đến tài sản, máy móc, thiết bị như bảo hành, sửa chữa trong các trường hợp sau đây không được khấu trừ:

 • Tài sản cố định chuyên dùng phục vụ sản xuất vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh;
 • Tài sản cố định, máy móc, thiết bị của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh tái bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, kinh doanh chứng khoán, cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở đào tạo;
 • Tàu bay dân dụng, du thuyền không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn.

Lưu ý: Tài sản cố định là ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (trừ ô tô sử dụng vào kinh doanh vận chuyển hàng hoá, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn; ô tô dùng để làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô) có trị giá vượt trên 1,6 tỷ đồng (giá chưa có thuế GTGT) thì số thuế GTGT đầu vào tương ứng với phần trị giá vượt trên 1,6 tỷ đồng không được khấu trừ.

Trung tam ke toan uy tin tai Thanh Hoa

Địa chỉ: Số 01A45  Đại Lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).

☎ Hotline: 0948.815.368 – 0961.815.368

 

Hoc ke toan thue tai Thanh Hoa

Hoc ke toan thue oThanh Hoa

Trung tâm đào tạo kế toán hàng đầu ở Thanh Hóa

Trung tâm kế toán ở Thanh Hóa

Trung tam day ke toan cap toc tai Thanh Hoa

Lop day ke toan thuc hanh tai Thanh Hoa

Lớp dạy kế toán cấp tốc tại Thanh Hóa

Lớp học kế toán thuế tại Thanh Hóa

Dia chi day ke toan thuc hanh tai Thanh Hoa

Dia chi hoc ke toan thuc hanh chat luong tai Thanh Hoa

Địa chỉ dạy kế toán cấp tốc ở Thanh Hóa

Địa chỉ kế toán thuế ở Thanh Hóa

Nơi học kế toán thực tế tại Thanh Hóa

Noi day ke toan thuc hanh o Thanh Hoa

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo